Học học mãi!

Hổm rày mắc ôn thi không post được bài nào!

Tự nhủ với mình là già rồi còn học hành gì nữa. Nhưng lại nghĩ "vì tương lai con em chúng ta" và của ta nữa nên phải học thôi!
Bây giờ mà học lại Toán A2 và Lý thuyết đồ thị (mặc dù là khó vô) lại thấy có nhiều cái hay.

Trao đổi với các bạn về trường hợp mà theo tôi là "rất sốc" này (http://vietnamnet.vn/giaoduc/2006/02/543335/). Tôi có trao đổi với một thầy dạy toán thầy cũng cùng quan điểm với tôi. Tôi không đưa ra những lời cụ thể để tránh những tranh cãi không cần thiết.

Trong bài phỏng vấn ông ấy có những ý kiến cũng hay nhưng có những ý kiến mà theo tôi: Ngoài toán ra ông ấy không biết một tẹo gì về các ngành kỹ thuật khác. Ví dụ: ngành Công nghệ phần mềm chẳng hạn các bạn có biết các nhà toán học tham gia vào dự án CNTT ở khâu nào không? và họ tham gia để làm gì không?

Nếu nói rằng "Kiến thức Toán khá cần thiết trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Nhưng những thứ thực sự cần thiết cũng chỉ ở tầm vừa vừa thôi nói nôm na là 1+1=2" "Chúng ta nhầm lẫn trong việc định nghĩa thế nào là ứng dụng dẫn đến hiểu Toán có ứng dụng trong nhiều ngành. Không phải vậy. Toán hoàn toàn không có ứng dụng. Tôi nghĩ kiến thức Toán ở bậc ĐH là bắt đầu không cần thiết." thì đây là một ví dụ điển hình vĩ đại về sự khiếm khuyết và lệch lạc của "học sinh chuyên".

"Toán là một trò chơi. Tôi ví dụ thi nhảy cao chẳng hạn cũng là một trò chơi một trò thể thao. Bản thân cái việc nhảy cao chẳng có ý nghĩa gì cả ngoài 1 điều duy nhất là có tác dụng về tinh thần. Nó có thể thoả mãn khát khao chinh phục một cái gì đấy hay thúc đẩy cho nhiều người yêu thích và hứng thú luyện tập thể dục.

Toán học cũng vậy. Học tiếp lên nghiên cứu tiếp lên có thể ra được những cái khá hơn cái cũ cũng như nhảy cao cố gắng 2m10 rồi 2m12 sẽ đạt được mục tiêu là chinh phục kỷ lục nào đó. Ngoài ý nghĩa này thì toàn bộ công đoạn nỗ lực đó là vô nghĩa"

Đây là một sự so sánh khập khiểng mà không có sự khập khiểng nào có thể so sánh!

Không phải "quơ đũa cả nắm" nhưng sự thật là: Chúng ta thế hệ chúng ta không phải "đui điếc" mà không biết các thế hệ anh chị chúng ta được Nhà nước bỏ tiền ra cho ăn học ở nước ngoài nhưng qua bên ấy đa số anh chị của chúng ta làm những việc gì???

Quá sốc!!!
 
Trong trường hợp trên câu nói nổi tiếng này chắc là phù hợp!!!
 
"Do not worry about your problems with mathematics I assure you mine are far greater."
 Albert Einstein

Duy Duc

Hi Lazycat

Ve mat xa hoi thi chung ta nen theo quy luat tu truoc toi nay va da duoc ca xa hoi chap thuan xung ho theo tuoi tac co the la chu chau anh chi.... nhung dieu quan trong cua trang wed nay la chung ta tap hop cac thong tin co the co duoc ve ngoi truong xua than thuong va day ap nhieu ky niem cua chung ta qua bao the he.Toi mot thoi diem nao do chung ta co dip tap hop lai thanh mot group " Cap III cao su" thi hay biet may. Nhung toi nghi tot hon het la chung ta coi nhu " anh/em" ai o khoa sau thi keu khoa truoc la anh/chi va cu nhu the ma chung ta tiep buoc dieu nay no tao cho chung ta co cam giac duoc gan nhau va than thien hon. Anh cung ra truong trong khoa 1986 - 1989 cho phep anh hoi Lazycat ra truong nam nao vay? hien gio dang hoc o truong nao tren sai gon va neu duoc co the cho biet dia chi lien lac. Nhu vay sau nay khi nao co dip chung ta to chuc hop mat nhom " Cap III cao su " hay co thong tin gi ve Suoi Tre thi se lien lac va thong bao voi nhau cung chia se thong tin nha.Lazycat co the lien lac truc tiep voi anh qua dia chi mail sau : duyduc0771@yahoo.com. hay la thong qua trang wed nay cung duoc. Chuc ban co nhung nam hoc that tot va thanh cong tren con duong da chon.
Duc

lazycat

hello!

hìhi...đang tính kêu bằng chú rồi đó.vì năm các anh chị ra trường thì em mới ra đời mà hihi....nhưng goi vậy thì mất công anh già sớm!
em đang học ở sài gòn nhớ suối tre lắm mà ko về thăm được.Suối tre có gì mới "kiu" em dzới nha!